âm dương tổng luận bát trạch bát tự biểu phí bủa trú phù ấn phong thủy câu chuyện phong thủy cây cây cảnh đồ gỗ chon ngày giờ chuyện tâm linh danh sach web phật giáo dịch học dịch vụ dịch vụ và chi phí dương trạch đá phong thủy ĐẠO MẪU VÀ TỨ PHỦ đặt tên cho con sinh con le nghi voi tre nho địa lí phong thủy đồ đồng đồ gỗ đồ thờ đá đồ thờ gỗ đồ thờ gốm đồ thờ tổng hợp Gạch ngói giả cổ giải mộng điềm báo hóa giải phong thủy huyền không học khoa cúng khoa học phong thủy kiến thức đá phong thủy kiến thức vật phẩm kiến thức xây dựng kiến trúc phong thủy KY-SU-GOC-NHIN LA-KINH-PHONG-THUY lịch sử phong thủy liên hệ linh vật phong thủy Lời Phật Dạy mệnh số đời người ngày tiệc đản phật thánh nội thất pháp khi phong thủy pháp sư khoa nghi phật giáo phong thủy âm trạch phong thủy biệt thự khu công nghiệp khu đại công trình phong thủy cấm kỵ hóa giải phong thủy chung cư nhà nhỏ phong thủy chuyên sâu phong thủy cổng cửa đại môn giếng trời phong thủy công trình phụ nhà vệ sinh cầu thang ban công ngoại quan nhà tắm phong thủy cơ bản phong thủy cuối năm tết đầu xuân phong thủy địa danh phong thủy đình chùa miếu mạo nhà thờ tổ từ đường phong thủy hình thế minh họa phong thủy kê đệm kích hoạt cải vận Phong thủy kinh doanh buôn bán phong thủy màu sắc phong thủy mệnh số đời người tinh duyên hôn nhân con cái công danh phong thủy nghi lễ thờ cúng phong thủy ngoại cảnh phong thủy nhà bếp phong thủy nhà đất xây dựng phong thủy nội thất treo tranh đặt tên phong thủy ô tô xe hơi mua bán vật dụng kê đệm phong thủy phòng khách phong thủy phòng ngủ phong thủy phòng thờ phong thủy số phong thủy tâm linh phong thủy thế giới phong thủy thông dụng phong thủy thời trang mua sắm phong thuy tiểu cảnh non bộ trang tri phù điêu đá quý phong thủy tổng hợp phong thủy tổng hợp 2016 phong thuy văn phòng phong tục tang lễ phong tục việt nam PHONG-THUY-AM-TRACH phongthuyviet thanh toán thầy phong thủy thế giới kiến trúc thiên văn Tín ngưỡng Dân gian tra sao hạn cung mệnh căn số đi lễ phật thánh tạ đất mộ hàng năm Tranh tiểu cảnh trấn trạch tử bình tứ trụ TƯ VẤN NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU tư vấn phong thủy tư vấn thiết kế tử vi tử vi trọn đời tự xem phong thủy cho nhà tướng pháp văn khấn thông dụng vật phẩm phong thủy vị tri cổng cửa đại môn bàn làm việc video áp vong gọi hồn video đạo mẫu tứ phủ video đền chùa việt video nghi lễ việt video phật giáo video phong thủy video tướng pháp việt hán nôm xây nhà mua nhà sửa cải tạo nhà cần biêt xem chân gà xem ngày giờ xem tuổi làm ăn kết hôn xây nhà căn đồng tu tập phật giáo xem tướng nốt ruồi xem tướng tay

bài trí bàn thờ thờ ông Táo đúng phong thủy

Phong thủy thiết kế trang thờ ông Táo
Nếu các bạn có tín ngưỡng về tâm linh thì tôi khuyên các bạn nên trân trọng trang thờ ÔNG TÁO THẦN.
Phong thủy cho nhà bếp: các bạn cũng đã biết, tôi cũng đã giới thiệu kỹ về phần phong thủy nhà bếp. Nhưng có vài điều cần hiểu rõ thêm về 2 điểm chính trong nhà  bếp hiện nay. Người thì ngày càng đông, đất thì ngày càng hẹp dần do đó nhà ở của chúng ta có phần trật hẹp hơn.
Nếu trường hợp nhà bếp của chúng ta quá chật trội thì chúng ta phải làm thế nào cho phong thủy tốt hơn. Cái đầu tiên mà các bạn phải dùng đó là chuông gió ( phong linh), treo ở phía trên trần nhà để tạo ra âm thanh ảo. Phía vách tường nên đặt vài tấm gương soi để tao ra khôn gian bếp thật rộng rãi. Theo người Trung Quốc người ta coi phần  nhà bếp là rất quan trọng vì nó là cái kho đụn của cải của gia đình. Vì vậy theo tôi các ban nên sử dụng 2 phần vật khí đó.
Còn một việc nữa cho phong thủy của nhà bếp nấu mà bấy lâu nay có người tôn trọng và có người không tôn trọng đó là vị trí trang thờ của ÔNG TÁO THẦN. Tuy có người thờ cúng nhưng họ không để ý về việc này, để khu vực nhà bếp quá dơ bẩn, trong khi đó chỗ nấu ăn là nơi rất cần sự sạch sẽ, an toàn vệ sinh thực phẩm. Ngày xưa người ta đã ví ra một câu: “ nhà sạch thì mát, bát sạch thì ngon”.

bài trí bàn thờ thờ ông Táo đúng phong thủy

Nếu các bạn có tín ngưỡng về tâm linh thì tôi khuyên các bạn nên trân trọng trang thờ ÔNG TÁO THẦN. Nên đặt vị trí của ông về hai hướng căn bản nhất đó là hướng tốt của các bạn hoặc hướng nam ( 100% hỏa). Nếu trường hợp trang thờ của ÔNG TÁO THẦN quay mặt đối diện với toilet thì các bạn chuyển sang một phương vị khác cho thích hợp. Vì trang thờ không thể đối diện với tolet được, bất kì trang thờ hoặc bàn thờ nào cũng  vây.
Tôi sẽ giới thiệu sơ lược về tiểu sử và ý nghĩa tốt đẹp của ÔNG TÁO THẦN:
ÔNG TÁO THẦN có họ là: TRƯƠNG, tên: ĐẶNG, Tự là TỬ QUÁCH, Vỉa sanh ngày mùng ba tháng tám. Vỉa triệu thiên giờ Tý, 24 tháng chạp ( nhâm khuya 23 ). Nếu cúng đưa ông táo chầu trời thì cúng đầu hôm 23, nếu để đến 12 giờ khuya thì ngài đi chầu trời rồi. Cúng ÔNG TÁO THẦN dùng hương, dâng trà quả ( trái cây, bông hoa) mà thôi, không nên cúng đồ mặn, 30 tết ( tháng thiếu 29 tết) cúng cùng ngày về.
Về ý nghĩa của ÔNG TÁO THẦN: là ông thần xem xét tội phước của mọi nhà. Cảm ứng rất linh, người chẳng biết chẳng kính trọng, để dơ, chẳng giữu sạch sẽ. Mỗi tháng ngày 30, ÔNG TÁO chép các việc làm lành, dữ của mọi nhà để tâu lên THIÊN TÀO, một mai chẳng sai, dâng trời thưởng phước hoặc giảng  hòa, báo ứng như bóng theo hình nên gọi là: “ bị họa tội làm ác, hưởng phước nhờ làm lành”. Mọi vị thần đều có người cung kính duy chỉ có ÔNG TÁO chẳng ai nhớ đến, tịch mịch lạnh lùng.
ÔNG TÁO QUÂN – TƯ MANG rất hiện linh chẳng phúng thờ, ấy là: “ XÃ CẬN CẦU VIỄN”, nghĩa là bỏ gần cầu xa. Nếu thành tâm kính phục ÔNG TÁO làm các điều lành ắt sẽ được hưởng phước. Nếu trong nhà chẳng an, phần nhiều cạp gõ nồi chảo trên bếp, làm dơ dáy ÔNG TÁO mà mình chẳng biết. Vì vậy theo tôi các bạn nên thực hiện những điều trên, tự nhiên tiêu tai, hưởng phước trong nhà, sớm chiều đốt nhang trước ông táo và giữ sạch sẽ luôn luôn thì mọi việc sẽ tốt đẹp. Theo tôi trước khi các bạn thịnh trang thờ và bài vị của ÔNG TÁO thì các bạn nên đem vào chùa để khai hoang hoặc dùng cho cấp thầy chuyên môn làm ấn định khai hoang nhập tượng cho hiện linh.
Trang thờ của ÔNG TÁO gồm: 1 bài vị. 3 chun nước, 1 bình hoa, 2 bóng đèn thờ, một đĩa cây trái nhỏ, một chun đựng gạo và một chun đựng hạt đậu đỏ.
Tùy theo trang thờ lớn nhỏ mà các bạn thiết kế, sắp xếp cho đẹp mắt. Người làm nội trợ gia đình và nhất là phụ nữ cần chú ý tới việc này. 

Đăng nhận xét

cám ơn bạn đã nhận xét

[blogger]facebook][disqus]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.