âm dương tổng luận bát trạch bát tự biểu phí bủa trú phù ấn phong thủy câu chuyện phong thủy cây cây cảnh đồ gỗ chon ngày giờ chuyện tâm linh danh sach web phật giáo dịch học dịch vụ dịch vụ và chi phí dương trạch đá phong thủy ĐẠO MẪU VÀ TỨ PHỦ đặt tên cho con sinh con le nghi voi tre nho địa lí phong thủy đồ đồng đồ gỗ đồ thờ đá đồ thờ gỗ đồ thờ gốm đồ thờ tổng hợp Gạch ngói giả cổ giải mộng điềm báo hóa giải phong thủy huyền không học khoa cúng khoa học phong thủy kiến thức đá phong thủy kiến thức vật phẩm kiến thức xây dựng kiến trúc phong thủy KY-SU-GOC-NHIN LA-KINH-PHONG-THUY lịch sử phong thủy liên hệ linh vật phong thủy Lời Phật Dạy mệnh số đời người ngày tiệc đản phật thánh nội thất pháp khi phong thủy pháp sư khoa nghi phật giáo phong thủy âm trạch phong thủy biệt thự khu công nghiệp khu đại công trình phong thủy cấm kỵ hóa giải phong thủy chung cư nhà nhỏ phong thủy chuyên sâu phong thủy cổng cửa đại môn giếng trời phong thủy công trình phụ nhà vệ sinh cầu thang ban công ngoại quan nhà tắm phong thủy cơ bản phong thủy cuối năm tết đầu xuân phong thủy địa danh phong thủy đình chùa miếu mạo nhà thờ tổ từ đường phong thủy hình thế minh họa phong thủy kê đệm kích hoạt cải vận Phong thủy kinh doanh buôn bán phong thủy màu sắc phong thủy mệnh số đời người tinh duyên hôn nhân con cái công danh phong thủy nghi lễ thờ cúng phong thủy ngoại cảnh phong thủy nhà bếp phong thủy nhà đất xây dựng phong thủy nội thất treo tranh đặt tên phong thủy ô tô xe hơi mua bán vật dụng kê đệm phong thủy phòng khách phong thủy phòng ngủ phong thủy phòng thờ phong thủy số phong thủy tâm linh phong thủy thế giới phong thủy thông dụng phong thủy thời trang mua sắm phong thuy tiểu cảnh non bộ trang tri phù điêu đá quý phong thủy tổng hợp phong thủy tổng hợp 2016 phong thuy văn phòng phong tục tang lễ phong tục việt nam PHONG-THUY-AM-TRACH phongthuyviet thanh toán thầy phong thủy thế giới kiến trúc thiên văn Tín ngưỡng Dân gian tra sao hạn cung mệnh căn số đi lễ phật thánh tạ đất mộ hàng năm Tranh tiểu cảnh trấn trạch tử bình tứ trụ TƯ VẤN NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU tư vấn phong thủy tư vấn thiết kế tử vi tử vi trọn đời tự xem phong thủy cho nhà tướng pháp văn khấn thông dụng vật phẩm phong thủy vị tri cổng cửa đại môn bàn làm việc video áp vong gọi hồn video đạo mẫu tứ phủ video đền chùa việt video nghi lễ việt video phật giáo video phong thủy video tướng pháp việt hán nôm xây nhà mua nhà sửa cải tạo nhà cần biêt xem chân gà xem ngày giờ xem tuổi làm ăn kết hôn xây nhà căn đồng tu tập phật giáo xem tướng nốt ruồi xem tướng tay

Kiến thức phong thủy cần biết trước khi xây nhà

Kiến thức phong thủy cần biết trước khi xây nhà

Nắm vững các kiến thức phong thủy để áp dụng khi xây nhà sẽ giúp bạn không chỉ có được một không gian sống đẹp mà còn tạo được sự dễ chịu, thoải mái cho các thành viên trong gia đình.

Để một khoảng đất trống ở hướng Nam
Để một khoảng đất trống ở hướng Nam sẽ mang lại những điều tốt cho
gia chủ. Ảnh minh họa.
Trước hết, cần lựa chọn các số đo đẹp cho cửa cổng, cửa chính và cửa phụ hay cửa sổ, kể cả ban thờ để mang lại may mắn và không phải thay đổi các không gian sau khi căn nhà đã được xây xong. Phong thủy cho ngôi nhà không chỉ là việc chọn hướng nhà hay hướng cửa mà còn từ sự phối cảnh tổng thể xung quanh ngôi nhà.
Khi xây nhà nên để lại một khoảng đất trống ở hướng Nam, dù là để không hay trồng hoa đều giúp mang lại những điều tốt đẹp cho gia chủ. Nếu mặt phía Nam ngôi nhà đối diện một vườn hoa thì càng tốt, bởi điều đó sẽ tạo được một không gian thư thái và thoáng mát cho không gian sống của bạn và đặc biệt cát lợi về mặt phong thủy.
Bạn hãy để ý đến những cấu trúc chiếm hữu vùng không gian sống để vô hiệu hóa những ảnh hưởng xấu có thể mang lại từ chúng bằng, giúp cuộc sống của gia đình bạn được tốt đẹp hơn.
Cột nhà hình vuông trong thiết kế nhà ở không phải là hiếm gặp, nhưng theo phong thủy, cột nhà dạng này thường cản trở khí ở cửa chính, khiến căn nhà dễ gặp phải những điều xấu. aasTrong trường hợp này, bạn có thể trồng những cây dây leo quanh cột để hóa giải.
Tuy không có hại như cột vuông, nhưng nếu cột tròn đối diện trực tiếp với cửa chính sẽ tiềm ẩn những điều về chết chóc. Để hóa giải điều này, bạn có thể dùng bình phong che chắn giữa cột nhà và cửa chính.
Hiện thiết kế cầu thang xoắn ốc được khá nhiều người lựa chọn. Song, phong thủy cho rằng, cầu thang xoắn ốc là một trong những nguyên nhân gây nên sự thất thoát về tiền bạc, khiến tài khí trong nhà bị hao tán.
Thiết kế cầu thang theo dạng uốn cong liền mạch là tốt nhất và không nên đặt nó đối diện với cửa chính.
Các cửa phòng được thiết kế đối diện nhau hoặc cửa trước thông suốt đến cửa sau, phong thủy gọi đó là trực xung đối môn thường gây ra hiện tượng gió hút hay gió lùa mạnh và tầm nhìn xuyên qua không gian. Nếu không thể đảo cửa để tránh thì bạn có thể sử dụng các tấm bình phong kiểu cổ điển để che chắn.
Nếu giữa 2 cửa có khoảng cách ngắn (trong khoảng cách của một không gian, ví dụ trong phòng khách, trong nhà bếp…) thì chỉ cần đặt bình phong ở khoảng giữa là đủ. Nếu khoảng cách của 2 cửa xa nhau thì cần đặt bình phong che chắn ở cả 2 đầu.
Bình phong được sử dụng chỉ tính đến tác dụng về mặt trang trí chứ không liên quan đến tính đến hiệu quả phong thủy trong ngôi nhà.

Đăng nhận xét

cám ơn bạn đã nhận xét

[blogger]facebook][disqus]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.