âm dương tổng luận bát trạch bát tự biểu phí bủa trú phù ấn phong thủy câu chuyện phong thủy cây cây cảnh đồ gỗ chon ngày giờ chuyện tâm linh danh sach web phật giáo dịch học dịch vụ dịch vụ và chi phí dương trạch đá phong thủy ĐẠO MẪU VÀ TỨ PHỦ đặt tên cho con sinh con le nghi voi tre nho địa lí phong thủy đồ đồng đồ gỗ đồ thờ đá đồ thờ gỗ đồ thờ gốm đồ thờ tổng hợp Gạch ngói giả cổ giải mộng điềm báo hóa giải phong thủy huyền không học khoa cúng khoa học phong thủy kiến thức đá phong thủy kiến thức vật phẩm kiến thức xây dựng kiến trúc phong thủy KY-SU-GOC-NHIN LA-KINH-PHONG-THUY lịch sử phong thủy liên hệ linh vật phong thủy Lời Phật Dạy mệnh số đời người ngày tiệc đản phật thánh nội thất pháp khi phong thủy pháp sư khoa nghi phật giáo phong thủy âm trạch phong thủy biệt thự khu công nghiệp khu đại công trình phong thủy cấm kỵ hóa giải phong thủy chung cư nhà nhỏ phong thủy chuyên sâu phong thủy cổng cửa đại môn giếng trời phong thủy công trình phụ nhà vệ sinh cầu thang ban công ngoại quan nhà tắm phong thủy cơ bản phong thủy cuối năm tết đầu xuân phong thủy địa danh phong thủy đình chùa miếu mạo nhà thờ tổ từ đường phong thủy hình thế minh họa phong thủy kê đệm kích hoạt cải vận Phong thủy kinh doanh buôn bán phong thủy màu sắc phong thủy mệnh số đời người tinh duyên hôn nhân con cái công danh phong thủy nghi lễ thờ cúng phong thủy ngoại cảnh phong thủy nhà bếp phong thủy nhà đất xây dựng phong thủy nội thất treo tranh đặt tên phong thủy ô tô xe hơi mua bán vật dụng kê đệm phong thủy phòng khách phong thủy phòng ngủ phong thủy phòng thờ phong thủy số phong thủy tâm linh phong thủy thế giới phong thủy thông dụng phong thủy thời trang mua sắm phong thuy tiểu cảnh non bộ trang tri phù điêu đá quý phong thủy tổng hợp phong thủy tổng hợp 2016 phong thuy văn phòng phong tục tang lễ phong tục việt nam PHONG-THUY-AM-TRACH phongthuyviet thanh toán thầy phong thủy thế giới kiến trúc thiên văn Tín ngưỡng Dân gian tra sao hạn cung mệnh căn số đi lễ phật thánh tạ đất mộ hàng năm Tranh tiểu cảnh trấn trạch tử bình tứ trụ TƯ VẤN NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU tư vấn phong thủy tư vấn thiết kế tử vi tử vi trọn đời tự xem phong thủy cho nhà tướng pháp văn khấn thông dụng vật phẩm phong thủy vị tri cổng cửa đại môn bàn làm việc video áp vong gọi hồn video đạo mẫu tứ phủ video đền chùa việt video nghi lễ việt video phật giáo video phong thủy video tướng pháp việt hán nôm xây nhà mua nhà sửa cải tạo nhà cần biêt xem chân gà xem ngày giờ xem tuổi làm ăn kết hôn xây nhà căn đồng tu tập phật giáo xem tướng nốt ruồi xem tướng tay

Ký Sự Phong Thuỷ Không Thành Công Cũng Thành Nhân


Đã quá nửa đêm nhưng cái giọng hớt hải của Thành, cậu bạn thân từ thời trong quân ngũ, trong điện thoại khiến tôi tỉnh cả ngủ. Thành hẹn tôi ra quán rượu để “giải sầu” vì vừa có một quyết định quan trọng trong cuộc đời: li dị! Tôi không ngờ kết cục câu chuyện lại bi đát đến vậy khi 3 tháng trước, ông thầy phong thuỷ tuyên bố hùng hồn: “Tôi đảm bảo từ bây giờ gia đình cậu sẽ thật sự hạnh phúc”.

Phong thuỷ ơi phong thuỷ!

“Bọn tao quyết định rồi, phải chia tay thôi, toà cũng quyết rồi”, vừa gặp nhau, chưa kịp uống chén nào Thành đã thốt lên như vậy. Gương mặt Thành bơ phờ vì mất ngủ. Tôi sững sờ: “Sao nhanh thế, thầy đã khẳng định như đinh đóng cột rồi cơ mà? Mà mày đã làm đúng những gì thày dặn chưa?”. Tôi hỏi gấp gáp vì không chỉ Thành mà cả tôi cũng rất tin vào những gì ông thày phong thuỷ “phán” khi đến thực địa ở nhà Thành.

Số là sau khi lấy nhau, chưa được bao lâu vợ chồng Thành đã lục đục, “cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt”. Mà cứ như Thành nói thì hai vợ chồng cãi nhau nhiều khi chỉ vì những xung đột không đâu, chẳng có lý do gì rõ ràng cả.

Trong lúc cả hai còn đang mông lung, chưa biết giải quyết thế nào thì một người bạn giới thiệu: “Có lẽ nhà mày phong thuỷ chưa ổn, tao biết một ông thày rất giỏi phong thuỷ, hay là thử đến thày xem”. Nghe lời bạn, lại đang bí bách chuyện giải quyết mâu thuẫn, Thành bèn cạy cục đến nhà ông thày phong thuỷ “nổi tiếng”. Sau nhiều lần đi lại, cuối cùng Thành cũng đón được thày. Mà phải thuê hẳn một chuyến taxi đến đón bởi thày còn lủng củng mang theo nhiều đồ nghề.

Thày đến. Tay thước, tay la bàn đi thực địa quanh nhà, vạch chỗ này một tí, đo chỗ kia một tẹo, thày phán: “Phía sau nhà cậu có một đường ống nước đi qua. Như vậy là không ổn, phải đi lại đường ống nước này nếu không vợ chồng cậu sẽ không thể sống hạnh phúc được”. Sau khi thanh toán tiền công theo kiểu “tuỳ, câụ đưa bao nhiêu cũng được, tôi giúp là chính thôi”, thầy ra về với lời dặn: “Có thế nào lại đến gặp thầy nhé!”

Ngay tắp lự, ngày hôm sau Thành thuê thợ đến mắc lại đường ống nước. Báo hại, cứ tưởng thay đường ống nước đơn giản, nào ngờ phải đào toàn bộ cả nền nhà, thay lại gạch… Kỳ cạch mất cả tuần mới xong công trình. Bữa cơm thắp hương khi hoàn thành công trình thày có đến, lúc cao hứng sau tuần rượu thày khẳng định: “Tôi đảm bảo từ bây giờ hai vợ chồng sẽ sống hạnh phúc”.

Vậy mà, mới có 3 tháng, tình hình đã nghiêm trọng đến vậy sao. Tôi biết những có nói gì bây giờ cũng là thừa. Bữa rượu kéo dài đến gần sáng, tôi cũng chẳng dám nhắc gì đến ông thầy phong thuỷ sợ Thành lại nổi nóng. Chỉ có một điều mà mãi sau này tôi mới dám kể với Thành, đó là chuyện ông thầy sau khi biết chuyện vợ chồng Thành chia tay đã thốt lên: “Nhanh thế cơ à?”

“Không thành công cũng… thành nhân”

Căn nhà mà vợ chồng Liên đang “ngự” được coi là điểm khá lý tưởng, nhà rộng đến hơn 70m2, quay hướng nam đón gió trời, lại nằm trong một khu đất rộng có cả vườn hoa nhỏ trước mặt, ô tô có thể vào được nên với lũ “vô thần” như chúng tôi thì căn nhà là “đỉnh” lắm rồi. Chỉ có điều căn nhà chỉ một tầng, được xây dựng từ những năm 1990.

Ấy thế  mà “tưởng vậy lại không phải vậy”. Chồng Liên bị một căn bệnh rất lạ là hay đau đầu, đã đi chữa đủ nơi mà theo như lũ bạn nói là: “Đông, tây y kết hợp với… cúng mà chẳng khỏi”. Được người quen giới thiệu một ông thầy phong thủy ở mãi tận Hoà Bình, nghe nói là rất giỏi trong việc xem hướng nhà, hướng đất nên hai vợ chồng lặn lội lên tận nơi mời thầy.

Đi lại mãi rồi thầy cũng nhận lời đến, tay lăm lăm chiếc la bàn với thước tàu… Sau một hồi “thẩm định” khu đất, thày “phán”: “Nhà này hướng nam không ổn, tuổi và mệnh của cậu không hợp hướng này, ở nhà hướng này chỉ đau đầu là may có khi còn… “đi” ấy chứ”. Nghe vậy, vợ chồng Liên mặt tái mét nói chẳng lên lời chỉ lắp bắp: “Vạn sự con xin nhờ thầy”.

Theo ý thầy thì tuổi của chồng Liên phải ở nhà quay hướng Đông, đón ánh ban mai, có như vậy mới “ổn”, mới hết bệnh. Có lẽ thầy cũng cảm thông với nỗi sợ hãi của vợ chồng Liên nên nhanh chóng xem ngày tháng để sửa nhà, mà riêng phần xem ngày thì thầy “miễn phí”.

Thế là mặc dù hai vợ chồng đều là cán bộ nhà nước, thu nhập chẳng dư dả gì nhưng cũng đánh liều vay mượn anh em, bè bạn để sửa chữa, quay hướng nhà, nhân tiện “trồng” nốt cái tầng hai. Thương cảnh hai vợ chồng còn khó khăn, bạn bè  mỗi đứa giúp một ít, đứa cho vay không lãi suất với thời gian vô tư, đứa ủng hộ hoàn toàn… nên 4 tháng sau căn nhà hoàn thành trông rõ hoàng tráng và hiện đại, ai cũng mừng cho hai vợ chồng.

Chỉ có điều, nhà đã sửa được gần ba năm mà căn bệnh của chồng Liên vẫn chẳng khỏi. Những cơn đau đầu vẫn thỉnh thoảng hành hạ anh chồng Liên khiến anh vẫn gầy còm, sức khoẻ giảm sút. Gần đây, có người nói rằng đó là căn bệnh thiếu máu não, do hàng ngày uống nước quá ít nên lưu thông máu kém, chỉ cần chịu khó uống nước là sẽ đỡ. Chồng Liên thực hiện đúng vậy và quả là có đỡ thật. Vậy là mừng cho vợ chồng Liên.

Gần đây, nhân ngày gặp mặt lũ bạn, chúng tôi hỏi thăm về ông thầy phong thuỷ, Liên bảo, thầy “đi” rồi, thầy “đi” đã hơn một năm nay. Rõ khổ cho thầy. “Chẳng gì nhờ thầy vợ chồng mình cũng có được căn nhà tử tế. Nợ nần thì cũng đã thanh toán hòm hòm. Dù sao vợ chồng mình cũng phải mang ơn thầy “không bắt đúng bệnh thì cũng được căn nhà”. Ô hay, cuối cùng thì “không thành công cũng thành nhân” thật.

Đăng nhận xét

cám ơn bạn đã nhận xét

[blogger]facebook][disqus]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.